Sức mạnh của domain key đang suy yếu

Cuối tuần trước, Matt Cutts – người đứng đầu bộ phận webspam của Google đã đưa ra một thông báo “nho nhỏ” về một trong những thuật toán mới của SEO. Đó là việc Google sẽ giảm sức mạnh của các domain key trong các kết quả tìm kiếm hay nói cách khác là giảm số lượng các domain key từ các kết quả được trả về từ Google.

matt cutts thông báo trên tweeter

Matt Cutts cũng cho biết thêm: “thuật toán mới về domain key mà Google đưa ra chit ảnh hưởng đến 0,6 % truy vấn tìm kiếm tại Mỹ và Anh. Ngoài ra nó ko liên quan đến Panda và Penguin (Chim cánh cụt)

Lý do, Google đưa ra thuật toán này là vì hiện nay có nhiều công ty có thể “lừa” các công cụ tìm kiếm để trang web của mình được đánh giá cao hơn. Cụ thể, nếu các công cụ tìm kiếm đưa ra số lượng lớn các trang web có domain key ( các trang web này có thể là vệ tinh mà công ty tạo ra) mà liên kết với trang web của công ty nói trên thì dĩ nhiên công ty này sẽ mặc định được xếp hạng cao trên các công cụ này.

Matt Cutts cho biết:
“Nhiều người dung mới đã phàn nàn rằng chúng tôi đang quá coi trọng các từ khóa có trong domain, do đó chung tôi đã có một điều chỉnh để bộ máy tìm kiếm ngày càng hoàn thiện ngay cả khi domain của bạn không chưa bất kỳ từ khóa liên quan đến ngành nghề kinh doanh.”

Nếu bạn đang có nhiều site “vệ tinh” với toàn các domain key thì hãy cẩn thận bởi Google có thể “xử” bạn bất kỳ lúc nào.

Các bài viết khác về Tin tức SEO

1 Comment

  1. chickenSEO

    Với thông báo thay đổi thuật toán giảm sức mạnh của domain key như này thì khả năng sẽ có nhiều người thích và nhiều người toát mồ hôi rồi :D

Gửi phản hồi