Tổng quan về Mạng hiển thị của Google

Nếu để ý bạn sẽ thấy quảng cáo Adwords hiển thị trên rất nhiều website mà bạn biết, và có khi nào bạn tự hỏi làm thế nào quảng cáo AdWords này có thể được hiển thị ở đó?

Giới thiệu về Mạng hiển thị của Google

Bạn có từng nhìn thấy quảng cáo AdWords trên trang web tin tức yêu thích hay trong tài khoản Gmail của mình và tự hỏi làm thế nào quảng cáo AdWords này có thể được hiển thị ở đó? Các trang web như thế này là một phần trong Mạng hiển thị của Google. Mạng hiển thị là một tập hợp các trang web đối tác và các trang web cụ thể của Google – Bao gồm Google Finance, Gmail, Blogger và YouTube – Hiển thị quảng cáo AdWords. Mạng này cũng bao gồm các trang web và ứng dụng trên điện thoại di động.

Khi hiển thị quảng cáo trên Mạng hiển thị, bạn có thể tiếp cận rất nhiều khách hàng có sở thích rộng, chọn trang web hoặc trang nào để xuất hiện và thu hút người dùng bằng các định dạng quảng cáo hấp dẫn.

 • Tiếp cận khách hàng mới: Nắm bắt sự chú ý của người nào đó ở các điểm khác nhau trong chu kỳ mua. Ví dụ: nếu bạn chạy cửa hàng cung cấp tranh ảnh, bạn có thể thu hút sự chú ý của một người mẹ khi cô ấy đọc các đánh giá về các thương hiệu sơn có thể rửa được tốt nhất, nhưng trước khi cô đặt đứa trẻ mới tập đi vào ghế xe hơi và bắt đầu mua.
 • Chọn nơi quảng cáo của bạn xuất hiện: Trong Mạng hiển thị, bạn có thể chọn cụ thể hơn nơi bạn muốn quảng cáo của mình xuất hiện – bạn có thể chọn các loại trang hoặc các trang web cụ thể cho quảng cáo, cũng như đối tượng để hiển thị quảng cáo của mình.
 • Thu hút người dùng bằng các định dạng quảng cáo hấp dẫn: Định dạng văn bản, hình ảnh, video hoặc đa phương tiện có thể xuất hiện trên Mạng hiển thị.

Khả năng hiển thị của Mạng hiển thị.

Từ hàng triệu trang web đối tác, trang tin tức và blog đến các trang web của Google, kể cả Gmail và YouTube, Mạng hiển thị có thể giúp bạn hiển thị thông điệp của mình cho nhiều khách hàng hơn.

Mạng hiển thị tiếp cận 83% số lượng người dùng Internet trên khắp thế giới (nguồn: DoubleClick Ad Planner), kể cả những người nói hơn 30 ngôn ngữ  tại hơn 100 quốc gia. Để giúp đảm bảo quảng cáo của bạn xuất hiện trên các trang web và sản phẩm chất lượng cao, tất cả các trang web và sản phẩm trong Mạng hiển thị đều được Google xem xét và theo dõi.

Một số đối tác hiển thị của chúng tôi.

Dưới đây là một số đối tác của chúng tôi trên Mạng hiển thị của Google:

 Một số đối tác hiển thị của Google adwords

Đối sánh quảng cáo của bạn với các trang web trong Mạng hiển thị

Tìm đúng đối tượng trên hàng triệu trang web có thể khó khăn. Mạng hiển thị của Google cho phép bạn đặt thông điệp của mình trước khách hàng tiềm năng ở đúng vị trí và vào đúng thời điểm theo nhiều cách.

 • Tiếp cận người dùng bằng từ khóa và các chủ đề: Sử dụng nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh, AdWords tìm những vị trí tốt nhất cho quảng cáo của bạn trên toàn bộ Mạng hiển thị của Google, dựa trên từ khóa của bạn. Điều này có thể giúp bạn hiển thị quảng cáo của mình cho đối tượng quan tâm đến doanh nghiệp của bạn và có nhiều khả năng thực hiện hành động hơn.
 • Chọn các trang web hoặc trang cụ thể: Đặt thông điệp của bạn trên các trang web mà bạn nghĩ là phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình bằng cách sử dụng nhắm mục tiêu theo vị trí. Bằng cách thêm vị trí được quản lý, bạn có thể hiển thị quảng cáo của mình trên các trang web, video trực tuyến, trò chơi, nguồn cấp dữ liệu RSS cũng như trang web và ứng dụng trên điện thọai di động cụ thể mà bạn chọn. Bạn thậm chí có thể chặn quảng cáo của mình khỏi các trang web bạn nghĩ không có liên quan.
 • Tìm người dùng đã quan tâm đến những gì bạn cung cấp: Hiển thị quảng cáo của bạn trên các trang web trong Mạng hiển thị cho các nhóm người cụ thể. Bạn có thể tiếp cận những người đã truy cập trang web của mình trước khi tạo chiến dịch tiếp thị lại hoặc khách hàng quan tâm đến các danh mục cụ thể, bằng cách thêm danh mục sở thích. Sau đó, bạn có thể hiển thị cho họ những thông điệp có liên quan cao khi họ duyệt qua các trang web khác trên Mạng hiển thị của Google.

Ví dụ:
Nếu bạn cung cấp dịch vụ huấn luyện chó ở New York, bạn có thể tiếp cận khách hàng trên
Mạng hiển thị theo những cách sau:

 • Thêm từ khóa “huấn luyện chó con” và bạn có thể được tự động đối sánh với blog về chó.
 • Xác định trang web bán đồ chơi cho chó con nơi bạn muốn quảng cáo của mình hiển thị và thêm trang web đó dưới dạng vị trí được quản lý.
 • Sử dụng tiếp thị lại để hiển thị quảng cáo của bạn cho những khách hàng đã truy cập vào trang web của bạn trước đây – ngay cả khi họ duyệt các trang về chèo thuyền kayak thay thế.

Giới thiệu về hai loại trang web cụ thể trên Mạng hiển thị

Tên miền trỏ hướng:

Trang web tên miền trỏ hướng là trang web chưa được phát triển thuộc về công ty đăng ký tên miền hoặc chủ sở hữu tên miền. Chương trình AdSense cho tên miền của chúng tôi đặt quảng cáo AdWords trên các trang web tên miền trỏ hướng, là một phần trong Mạng hiển thị của Google.

Mọi người đến trang web tên miền trỏ hướng khi họ nhập URL của trang web chưa được phát triển trong thanh địa chỉ của trình duyệt. Trước đây, trang web tên miền trỏ hướng là những trang trống, có nghĩa là mọi người đến một trong các trang web này phải thử
lại tìm kiếm của mình.

Trang web tên miền trỏ hướng cung cấp quảng cáo có thể có liên quan đến tìm kiếm của một người. Một số trang web tên miền trỏ hướng cũng bao gồm hộp tìm kiếm, cho phép mọi người tinh chỉnh thêm tìm kiếm của mình. Tùy thuộc vào thiết kế trang web, trang web tên miền trỏ hướng có thể được phân loại là trang web Mạng tìm kiếm hoặc trang web Mạng hiển thị. Điều đó có nghĩa là quảng cáo của bạn có thể hiển thị trên trang web tên miền trỏ hướng nếu bạn đã chọn chạy chiến dịch của mình trên Mạng tìm kiếm hoặc Mạng hiển thị.

Nói chung, chúng tôi đã nhận thấy rằng quảng cáo trên trang web tên miền trỏ hướng hoạt động tốt hoặc tốt hơn quảng cáo trên các trang web khác của Mạng tìm kiếm và hiển thị. Nếu bạn không muốn hiển thị quảng cáo của mình trên các trang web tên miền trỏ hướng, bạn có thể loại trừ các trang web đó khỏi chiến dịch của mình.
Nếu bạn có thắc mắc về việc sử dụng nhãn hiệu của mình trong tên miền trỏ hướng, hãy tìm hiểu cách gửi đơn khiếu nại về nhãn hiệu AdSense cho tên miền.

Trang lỗi:

Chương trình AdSense phát hiện lỗi của chúng tôi hiển thị quảng cáo AdWords khi mọi người nhập URL chưa được đăng ký hoặc cụm từ tìm kiếm vào thanh địa chỉ của trình duyệt thay vì vào công cụ tìm kiếm, chẳng hạn như Google. Trước đây, những tìm kiếm này đưa đến các trang lỗi (ví dụ: trang “404 error”), làm cho một người không có tùy chọn nào khác ngoài việc thực hiện một tìm kiếm khác. Giờ đây, những trang này cung cấp quảng cáo (một số trang cũng bao gồm các kết quả tìm kiếm thực sự) có thể là thông tin có liên quan.

AdSense phát hiện lỗi sử dụng công nghệ của Google để giải thích cụm từ tìm kiếm trước khi phân phối quảng cáo được nhắm mục tiêu, có liên quan theo ngữ cảnh cho mọi người. Các trang hiển thị quảng cáo của bạn thông qua Adsense phát hiện lỗi thuộc về Mạng hiển thị của chúng tôi. Quảng cáo của bạn có thể xuất hiện trên các trang này chỉ khi bạn đã chọn Mạng hiển thị của Google trong cài đặt chiến dịch của mình.
Nếu bạn không muốn hiển thị quảng cáo của mình trên các trang web lỗi, bạn có
thể loại trừ các trang web đó khỏi chiến dịch của mình.

Loại quảng cáo trên Mạng hiển thị

Ngoài quảng cáo văn bản, bạn sẽ thấy trong tìm kiếm của Google, các trang web trên Mạng hiển thị cũng hiển thị các loại quảng cáo trực quan hấp dẫn khác. Dưới đây là danh sách các định dạng quảng cáo mà bạn có thể sử dụng để thu hút khách hàng trên Mạng hiển thị:

•     Quảng cáo văn bản
Quảng cáo văn bản
•     Quảng cáo hình ảnh – quảng cáo bao gồm ảnh hoặc tác phẩm nghệ thuật
Quảng cáo hình ảnh
•     Quảng cáo đa phương tiện – quảng cáo có hoạt ảnh hoặc các loại chuyển động khác
•     Quảng cáo video
quảng cáo video

Quyết định xem Mạng hiển thị có phù hợp với bạn không

Nếu bạn quan tâm đến việc thu hút khách hàng và phân phối thông điệp hấp dẫn về doanh nghiệp của mình thì quảng cáo trên Mạng hiển thị có thể làm việc cho bạn. Quảng cáo hiển thị hình ảnh – ví dụ: quảng cáo video hoặc quảng cáo hình ảnh – có thể thực sự tăng hiệu suất chiến dịch quảng cáo trực tuyến của bạn và để lại ấn tượng cho khách hàng.

Dưới đây là một số mục tiêu phổ biến mà bạn có thể đạt được bằng cách quảng cáo trên Mạng hiển thị:

 • Bán nhiều sản phẩm hoặc dịch vụ hơn
 • Xây dựng lòng trung thành của khách hàng
 • Thu hút khách hàng
 • Tăng nhận thức về thương hiệu

Đo lường mức độ hiệu quả của quảng cáo trên Mạng hiển thị

Để đảm bảo bạn đang đạt được các mục tiêu doanh nghiệp của mình với Mạng hiển thị, bạn cũng có thể xem lại báo cáo chi tiết.

 • Báo cáo: Xem chính xác trên các trang web mà quảng cáo của bạn chạy, quảng cáo nào phân phối nhiều nhấp chuột nhất và trang web nào mang lại cho bạn doanh số bán hàng nhiều nhất với chi phí thấp nhất. Bằng cách phân đoạn hiệu suất quảng cáo của bạn theo mạng và bằng cách theo dõi hiệu suất quảng cáo trên các vị trí riêng lẻ trong Mạng hiển thị, bạn có thể xem thời gian và địa điểm quảng cáo hoạt động tốt nhất. Sau đó, bạn có thể điều chỉnh chiến lược nhắm mục tiêu và đặt giá thầu để nhận được nhiều giá trị nhất cho đồng tiền của mình.
 • Giá trị: Nếu dữ liệu của chúng tôi cho thấy rằng một nhấp chuột từ trang trong Mạng của Google ít có khả năng chuyển thành kết quả kinh doanh hữu dụng – chẳng hạn như bán hàng trực tuyến, đăng ký, gọi điện thoại hoặc đăng ký bản tin – chúng tôi có thể tự động giảm giá thầu cho trang web đó, tính phí cho bạn ít hơn cho cùng một nhấp chuột.

Nghiên cứu điển hình

Học từ trải nghiệm của các nhà quảng cáo giống như bạn bằng cách xem ví dụ về các nhà quảng cáo này, những người nhận thấy rằng Mạng hiển thị phù hợp với họ:

 • Carnival Cruise Lines đã sử dụng nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh trên Mạng hiển thị của Google để tăng đặt chỗ lên 284% trong năm tuần, cho thấy giảm chi phí cho mỗi chuyển đổi xuống 72% và tăng khách hàng tiềm năng lên 36%.
 • Jordan Brand đã sử dụng Mạng hiển thị của Google để nhắm mục tiêu đối tượng phù hợp và cải thiện nhận thức về thương hiệu và tham gia.
 • Yankee Candle đã sử dụng tiếp thị lại trên Mạng hiển thị của Google để thu hút lại người mua sắm, tăng tỷ lệ chuyển đổi lên 600% và cắt giảm một nửa giá mỗi chuyển đổi.
Bạn đang theo dõi bài viết Mạng hiển thị của Google trên VietMoz.net
Tác giả
Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *