Lời khuyên từ Google: hãy đánh dấu thẻ author trên trang

Google có thể sẽ sử dụng dữ liệu có cấu trúc và tái sử dụng thẻ author trên trang trong tương lai. Mặc dù hơn một năm trước đó, họ đã công khai chấm dứt hoạt động của Google Author và khẳng định không dùng dữ liệu của các thẻ author trên trang.
Nếu bạn còn chưa biết Google Author hay Authorship là gì, bạn có thể tìm hiểu thêm qua bài viết: 
Ảnh hưởng của Google Author tới xếp hạng của từ khóa
 

Theo như những tin tức mới nhất mà chúng tôi nhận được từ Gary Illyes – Google Webmaster Trends Analyst tại triển lãm Search Marketing (từ 29/09 – 01/10), New York – Mỹ, được đăng tải trên searchengineland.com, thì Google sẽ sử dụng các dữ liệu có cấu trúc trên trang, đặc biệt là thẻ đánh dấu quyền tác giả – authorship. Gary Illyes cũng đồng thời đưa ra lời khuyên cho các quản trị viên trên site rằng họ nên đánh dấu bản quyền tác giả trên trang.
 
Được biết, khoảng hơn một năm trước đó, vào tháng 8 năm 2014, Google đã xác nhận việc khai tử Google Authorship cũng như dừng hỗ trợ các thẻ đánh dấu author trên trang. Và  John Mueller từ Google cũng đã xác nhận điều này với các webmaster qua các viedeo hangouts định kỳ trước đó, và cũng khẳng định rằng sẽ hoàn toàn ổn cho website khi các quản trị viên website loại bỏ các dữ liệu có cấu trúc ra khỏi website. Và giờ đây, Gary Illyes lại nói rằng nên giữ lại quyền tác giả trên site.
 
Đây là điều vô cùng ngạc nhiên đối với tất cả các chuyên gia SEO và webmaster vào thời điểm đó, ngay sau khi Gary Illyes công bố xong. Gary Illyes cũng khẳng định thêm rằng nên giữ thẻ đánh dấu quyền tác giả trực tiếp trong mã nguồn của website, và bạn sẽ không bao giờ biết được khi nào thì Google sẽ sử dụng thẻ này lại một lần nữa.
 
Tuy nhiên, trước những thay đổi liên tục này của Google về quyền tác giả trên trang, chuyên gia SEO Lê Nam lại tỏ ra không mấy ngạc nhiên. Theo những chia sẻ của anh trong các khóa học SEO tại VietMoz về việc Google Author bị dừng hoạt động, thì Google chưa bao giờ từ bỏ quyết tâm của mình, và vì vậy anh vẫn đang khuyên mọi người xác nhận quyền tác giả trên trang.
 
Mặc dù cho đến bây giờ, chúng ta vẫn chưa rõ bao giờ và khi nào Google sẽ sử dụng các thẻ đánh dấu quyền tác giả trên trang. Tuy nhiên, rất có thể công cụ này đang muốn hiển thị các kết quả tìm kiếm chi tiết nhất trên bảng kết quả tìm kiếm cho người đọc như trước kia, hoặc sử dụng chúng để xác định bài viết nào là uy tín.
 
Để làm rõ được những thắc mắc này, Vietmoz sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về chủ đề này đến tời bạn đọc.
Tác giả
Lê Nam là CEO & Founder của VietMoz, anh thành lập VietMoz Academy năm 2012. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, anh Nam từng là huấn luyện viên SEO của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *